Trang bị mặt nạ bảo hộ trong lao động

An toàn của bản thân được đặt lên hàng đầu khi làm bất cứ công việc gì. Người lao động nên trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn khi làm việc, tùy từng loại công việc mà trang bị đồ bảo hộ sao cho phù hợp nhất. Vậy công việc nào nên dùng mặt nạ bảo hộ?.

Công việc nào nên dùng mặt nạ bảo hộ?

Trong quá trình lao động, việc đảm bảo an toàn khi làm việc là điều cần thiết. Bất cứ công việc nào cũng vậy, sự an toàn trong khi làm việc là điều được đặt lên hàng đầu . Chính vì vậy, người lao động nên chọn những thiết bị đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp với từng tính chất của công việc, trong đó có các công việc như hàn cắt kim loại, khai khoáng, hầm mỏ… Sử dụng nhiều trong các xưởng cơ khí, ô tô nhằm gác canh mắt, tránh các tách bạch từ tia laze từ mối hàn.

các loại mặt nạ bảo hộ
Các loại mặt nạ bảo hộ lao động

Công việc của người lao động hằng ngày là tiếp xúc các mối hàn tại xưởng công nghiệp. Để hạn chế các tác hại đến mặt của họ cần trang bị các loại mặt nạ bảo hộ. Nhưng cần đảm bảo chất lượng tốt và hơn nữa giá cả phải chằng phù hợp với tài chính người lao động.

Làm việc với những mối hàn, mắt cắt việc các bụi hay mạt sắt có thể bay vào mắt là điều rất dễ dàng và để khắc phục được thì trang bị mặt nạ bảo hộ là điều chắc chắn. Sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ mắt của người lao động khỏi ánh sáng chói loá gây đau mắt khi hàn hay các mạt sắt.

Nhằm chống lại tác hại tổng hợp nêu trên người lao động hàn cần phải mang mặt nạ bảo hộ loại mang trực tiếp trên đầu hoặc loại mặt nạ cầm tay, Mặt nạ đội đầu cho bạn cảm giác an toàn khi làm việc hàng ngày phải tiếp xúc với các tia lửa và nguồn ánh sáng mạnh, mạt sắt để hạn chế tốt nhất những thương tổn gây ra cho mắt. Sản phẩm được mang trực tiếp trên đầu khi sử dụng cho công việc hàn, cắt bằng tia hồ quang điện.

Mặt nạ hàn
Bảo vệ mắt khỏi các tia lửa và mặt sắt khi lao động

Bạn là người thường xuyên làm việc trong môi trường bị ô nhiễm? Việc tiếp xúc nhiều với các khí độc hại, hóa chất, sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của bản thân.

Môi trường làm việc của bạn thường xuyên phải đối mặt với các tia cực tím(tia tử ngoại) dễ dàng gây tổn thương cho mắt chính bởi vậy việc trang bị các thiết bị bảo hộ trong ngành công nghiệp là rất cần thiết và quan trọng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tránh được những tổn thương do môi trường làm việc gây ra.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã rõ ràng công việc nào nên dùng mặt nạ hàn bảo hộ trong quá trình làm việc. Đảm bảo an toàn là tiền đề để nâng cao hiệu suất công việc

Đến với công ty bảo hộ lao động An Trần chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động với nhiều năm kinh nhiệm trong ngành nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như phong cách phục vụ về các loại sản phẩm bảo hộ lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *